Nội dung email - Linh hồn của Email Marketing

 Nội dung email - Linh hồn của Email Marketing
chiến dịch email hiệu quả là sự phối hợp nhiều yếu tố nhưng quan trong là sự kết hợp nội dung và hình thức email. Giá trị nội dung đem lại thành công của chiến dịch Email Marketing.
Cần tạo email dễ đọc , dễ hiệu. Hình thức bố cục rõ ràng , ngắn gọn. Nên nhớ thiết kế hinhd thức màu sắc, hình ảnh gọn nhẹ nhất trong nội dung email và tận dụng sức mạnh nền tản số hóa web

Tại sao nội dung email quan trọng?

Điều đầu tiên người đọc sẽ làm khi mở một email đó là hỏi chính bản thân họ. Thông tin trong mail có lợi gì cho họ? Bạn có 7 giây để trả lời câu hỏi này.

Cách trình bày và bố cục đóng một vai trò lớn ở đây. Trong cái nhìn thoáng qua đầu tiên, thương hiệu của bạn cần dễ nhìn, rõ ràng và nội dung dễ đọc. Tuy nhiên chỉ có hình thôi thì chưa đủ. Dù một email có đẹp, trình bày tốt như thế nào thì ma thuật để kéo người đọc đọc tiếp qua giây thứ 7 chính lại nằm trong nội dung email.

Nội dung cần liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu yếu tố này thiếu, người đọc sẽ xóa email ngay tức khắc. Nếu điều đó xảy ra thường xuyên, họ có thể thấy đó là phiền nhiễu và tìm cách ngăn chặn email của bạn, tệ hơn họ thông báo rằng bạn là một spammer.

Sự thích hợp của email trả lời câu hỏi “Thông điệp trong email mang lại gì cho tôi”. Hãy chắc chắn rằng người nhận phải quan tâm và đọc, tìm hiểu nó. Để hấp dẫn hơn bạn có thể xúc tiến những hoạt động trong email như chỉ đường dẫn tới website của công ty, các kết nối để họ có thể chuyển newsletter hoặc quảng cáo tới những người bạn và đồng nghiệp của họ.

Bạn có thể cung cấp nội dung gì?

Hiểu đối tượng nhận email

Một trong những bước quan trọng để cung cấp nhiều thông điệp liên quan đó là biết được đối tượng bạn đang định hướng tới. Bạn có thể phân loại khách hàng và điều quan trọng là hướng tới và phân khúc đúng nội dung của bạn dựa trên mối quan tâm của họ.

Để nhận ra được những quan tâm này, bạn cần sử dụng công cụ email marketing để đưa ra chức năng thông báo mà cho phép bạn biết được nhiều hơn về người nhận như tỉ lệ mở email và tỉ lệ click. Bạn cũng có thể phân tích những bản báo cáo về chiến dịch trước đây để hiểu hơn về sự chú ý của họ và thông điệp nào khiến họ hành động.

Tạo tiếng nói cá nhân

Sự am hiểu thương hiệu được thiết lập thông qua tiếng nói và cá tính trong cách truyền đạt thông tin của bạn. Thay vì gửi những email có đặc điểm chung chung, hãy cá nhân hóa chúng để nói rõ bạn là aim gửi đến ai.

Thiết lập tiếng nói cá nhân trong cách truyền đạt thông điệp của bạn không chỉ giúp khách hàng cảm thấy có sự kết nối mà còn nuôi dưỡng mối quan hệ với người đọc.

Một tiếng nói riêng rất quan trọng để có được niềm tin của người đọc với bạn và nội dung email. Họ sẽ quan tâm đến email nhiều hơn và quan tâm đến những gì bạn muốn truyền tải trong đó.

Ngắn gọn và súc tích

Chỉ với 7 giây để tạo sự chú ý của người đọc, bạn không nên lãng phí thời gian vào những câu dài loằng ngoằng hoặc nội dung chẳng có gì liên quan. Hãy chú ý đến trọng tâm.

Bạn cần phải chắc chắn rằng nội dung email phải được lên kế hoạch chiến lược email marketing để chuyển tải thông điệp rõ ràng và súc tích. Hãy khiến email dễ dàng cho người đọc để có thể bỏ qua những thông tin họ không quan tâm và lưu lại cái mà họ thực sự quan tâm. Quy tắc ngón tay cái: Càng thường xuyên gửi email thì email của bạn càng phải ngắn gọn.

Thêm link và thay đổi chủ đề

Thêm link cho chiến dịch email(newsletter) giúp gắn kết khách hàng và hấp dẫn họ đến website của bạn.Lập web chứa thông tin, thiết kế email liên kết đến trang web thể hiện thông tin chi tiết.

Lên kế hoạch nội dung quanh chủ đề nhằm giữ người đọc hiểu được điều bạn muốn nói. Hãy chuẩn bị và lên kế hoạch trước, chỉ rõ khi bào bạn gửi email dựa trên các sự kiện trong năm.

Chắc chắn rằng layout và thiết kết phải bổ sung cho nội dung

Bây giờ bạn đã có nội dung liên quan và gắn kết chặt chẽ với nhau thì hãy chắc chắn trông chúng phải thật phong cách.

Email của bạn phải trông sáng sủa với khoảng trắng giữa các đoạn, hình ảnh, đồ hoạ và đường kẻ.

Nhất quán giữa nội dung và hình thức trong email hoặc newsletter, tạo sự tương phản giữa màu font và màu nền để nội dung dễ dọc và đọc nhanh hơn.

Nhớ rằng, nội dung mà bạn cung cấp là lý do chính để khách hàng đọc email và newsletter của bạn. Hãy chắc chắn nội dung phải có giá trị.

Đây là chìa khóa để thực hiện chiến dịch thành công, tăng lượng người đọc và đọc thường xuyên email của bạn.

Thiết kế web - thiết kế website - thiết kế trang web

thiết kế web chuyên nghiệp bao gồm tạo web chuẩn, hướng dẫn kỹ năng quảng cáo trực tuyến mai lại đầu tư lợi nhuậnROi cho khách hàng tạo web tại Ecd
thiết kế web : Tổng quan thiết kế web , thiết kế web chuẩn, giải pháp thiết kế web, giá thiết kế web

Dạy thiết kế web - hướng dẫn thiết kế web

Ecd.vn dạy thiết kế web miễn phí , hướng dẫn thiết kế web thực hành trên dự án thiết kế web cho khách hàng của ecd. Hướng dẫn thiết kế web nhân sự học việc, kỹ năng làm trang web cho quản trị web đối với khách hàng lập web tại ecd.vn

Quảng cáo trực tuyến - quảng bá web

Ecd.vn dịch vụ quảng bá web chuyên nghiệp: thực hiện kế hoạch tiếp thị trực tuyến, thiết kế web, quản trị nội dung web, quảng cáo trực tuyến, seo , quảng cáo từ khóa máy tìm kiếm google, seo từ khóa, seo web


Các tin mới hơn

Các tin mới nhất

Đọc nhiều nhất